Top PDF Bài tập Hóa Đại cương có đáp án

Bài tập Hóa Đại cương có đáp án

Bài tập Hóa Đại cương có đáp án

Hóa Đại Cương là môn học cơ bản dành cho sinh viên năm thứ nhất Đại học, đặc biệt quan trọng đối với các sinh viên ngành Hóa học nói chung và ngành Kỹ thuật Hóa học nói riêng. Để học hiệu quả, ngoài việc sinh viên cần tham gia các tiết lý thuyết trên lớp, còn rất cần đào sâu và nắm kỹ những kiến thức thông qua phần bài tập, mà hình thức trắc nghiệm rất hữu ích vì có thể bao hàm tất cả các kiến thức trên lớp cũng như bàn luận rộng hơn, giúp sinh viên tự học tốt hơn. Hiện nay có nhiều sách bài tập trắc nghiệm Hóa đại cương được lưu hành và cũng được xem là các tài liệu tham khảo hữu ích, tuy nhiên tập thể giảng viên của Bộ môn Kỹ thuật Hóa Vô Cơ, Khoa Kỹ thuật Hóa Học, Trường Đại Học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh vẫn biên soạn thêm quyển sách bài tập trắc nghiệm này nhằm bổ sung một số kiến thức cần thiết, cũng như có nhiều bài tập phù hợp hơn với ngành kỹ thuật Hóa học, là nền tảng cho sinh viên dễ dàng tiếp cận kiến thức những môn chuyên ngành.
Mostrar mais

226 Ler mais

Tuyển tập 35 đề thi học sinh giỏi môn Hóa học lớp 11 (Có đáp án chi tiết)

Tuyển tập 35 đề thi học sinh giỏi môn Hóa học lớp 11 (Có đáp án chi tiết)

2. Đốt cháy hoàn toàn một hỗn hợp gồm hai hiđrocacbon A, B đồng đẳng liên tiếp (thuộc một trong các dãy đồng đẳng ankan, anken, ankin) rồi cho toàn bộ sản phẩm vào dung dịch nước vôi trong, thấy xuất hiện 20 gam kết tủa và khối lượng dung dịch trong bình tăng thêm 7,4 gam. Cho từ từ dung dịch NaOH vào dung dịch nước lọc sau phản ứng, thấy lượng kết tủa tăng dần, khi kết tủa cực đại thì lượng NaOH cần dùng ít nhất là 6 gam. a) Xác định công thức phân tử và công thức cấu tạo của A, B.
Mostrar mais

210 Ler mais

5. PHÂN LOẠI BÀI TẬP pH VÀ CÁCH TÍNH pH CỦA CÁC DUNG DỊCH CHẤT ĐIỆN LY TRONG NƯỚC

5. PHÂN LOẠI BÀI TẬP pH VÀ CÁCH TÍNH pH CỦA CÁC DUNG DỊCH CHẤT ĐIỆN LY TRONG NƯỚC

Hiện nay, tài liệu về vấn đề trên nhiều nhưng đều viết khá rộng nên sinh viên khi học tập môn Hóa đại cương cũng như khi vận dụng vào giảng dạy hóa học phổ thông sau này nhiều khó khó khăn. Các tài liệu, giáo trình chỉ nêu lên cách tính pH của từng dung dịch riêng biệt nhưng chưa đưa ra hệ thống bài tập và cách giải. Vì vậy chúng em chọn đề tài: “Phân loại bài tập về pH và cách tính pH của các dung dịch chất điện li trong nước”.
Mostrar mais

8 Ler mais

56 CÂU HỎI TỰ LUẬN VÀ ĐÁP ÁN MÔN TTHCM

56 CÂU HỎI TỰ LUẬN VÀ ĐÁP ÁN MÔN TTHCM

Theo chúng tôi, đây thực sự là tư duy kinh tế vượt thời đại của Hồ Chí Minh, được hình thành ở Người từ rất sớm. Ngay từ năm 1919, trong một bài báo đăng trên báo L'Humanite', Người đã viết; "Xét về nguyên tắc, tiến bộ chung phụ thuộc vào việc phát triển chủ nghĩa quốc tế, và văn minh chỉ lợi khi các quan hệ quốc tế được mở rộng và tăng cường" (1.9- 10). Tư tưởng này về sau được Người cụ thể hóa trong bức thư Người gửi cho Liên hợp quốc với tư cách là Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa sau khi đất nước mới giành được độc lập: ..."Đối với các nước dân chủ, nước Việt Nam sẵn sàng thực thi chính sách mở cửa và hợp tác trong mọi lĩnh vực. Nước Việt Nam dành sự tiếp nhận thuận lợi cho sự đầu tư của các nhà tư bản, nhà kỹ thuật nước ngoài trong tất cả các ngành kỹ nghệ của mình. Nước Việt Nam sẵn sàng mở rộng các cảng, sân bay và đường sá giao thông cho việc buôn bán và quá cảnh quốc tế. Nước Việt Nam chấp nhận tham gia mọi tổ chức hợp tác kinh tế quốc tế dưới sự lãnh đạo của Liên hợp quốc. Nước Việt Nam sẵn sàng ký kết với lực lượng hải quân, lục quân trong khuôn khổ của Liên hợp quốc những hiệp định an ninh đặc biệt và những hiệp ước liên quan đến việc sử dụng một vài căn cứ hải quân và không quân...". (4.470)
Mostrar mais

70 Ler mais

đồ án hoàn chỉnh(MR DUY)

đồ án hoàn chỉnh(MR DUY)

Mức mô tả behavioral thường được người thiết kế sử dụng do với hình thức mô tả này thì người thiết kế không phải quan tâm nhiều đến cấu trúc phần cứng bên trong của hệ thống mà chỉ tập chung vào mổ tả hay định hình việc xử lý dữ liệu của hệ thống. Còn đối với mức mô tả cấu trúc thì đòi hỏi người thiết kế phải nắm bắt và xây dựng cấu trúc của hệ thống thông qua các phần tử logic cơ bản, khi đó đòi hỏi người thiết kế phải rất nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế mạch số và quá trình phân tích hệ thống rất khó khăn. Thông thường người thiết kế thường sử dụng kiểu mô tả này để ghép nỗi các phần đã được thiết kế của hệ thống vời nhau.
Mostrar mais

34 Ler mais

Văn hóa vùng Tây Bắc

Văn hóa vùng Tây Bắc

Thắng cố là món ăn đặc trưng truyền thống của người H'mông. Thịt nấu thắng cố được chế biến từ thịt bò, thịt trâu, thịt ngựa và thịt lợn. Các bộ phận như: lòng, tim, gan, tiết, thịt, xương, được cho vào chảo nước đun nhừ, thể cho thêm các loại rau. Khi ăn, chảo vẫn để trên bếp đun, ăn đến đâu múc ra bát đến đó.

22 Ler mais

CÓ DIGO MUNDIAL ANTIDOPAGEM LISTA PROIBIDA 2021

CÓ DIGO MUNDIAL ANTIDOPAGEM LISTA PROIBIDA 2021

Algumas dessas substâncias podem ser encontradas em, mas não limitado a, medicamentos usados para o tratamento de, p.. ex., insuficiência cardíaca, hipertensão..[r]

25 Ler mais

Có digó de Cónduta e É tica nós Negó ciós

Có digó de Cónduta e É tica nós Negó ciós

Queremos estabelecer um ambiente de trabalho produtivo e sadio para nossos colaboradores, bem como relações de confiança, de transparência e de longo prazo com noss[r]

6 Ler mais

HÓA KỸ THUẬT - PHẠM NGUYÊN CHƯƠNG

HÓA KỸ THUẬT - PHẠM NGUYÊN CHƯƠNG

154 Chương 9. Một số khả năng tính nguyên tắc của kỹ thuật tiến hành phản ứng với những thiết bị kiểu này, người ta bỏ qua năng lượng cơ học mà chỉ quan tâm ñến nhiệt phản ứng nhằm tạo ra hơi nước trong các thiết bị lớn (như thiết bị clo hoá metan). Tuy nhiên ñối với những thiết bị nhỏ thì việc tạo ra hơi nước không ñủ thoả mãn và nhiệt phản ứng sẽ ñược lấy ñi một cách ñơn giản nhờ hệ thống nước làm mát. Trong kỹ thuật tiến hành phản ứng khí phát nhiệt, luôn phải lưu tâm rằng hỗn hợp nguyên liệu thể phát nổ trong giới hạn rộng về thành phần. Vì vậy phải cho phản ứng diễn ra ngay sau khi trộn lẫn khí nguyên liộu với nhau. Người ta phải ñảm bảo sao cho phản ứng tiến hành ngay sau khi các khí nguyên liệu gặp nhau. ðể thực hiện việc ñó, người ta ñã ñề xuất thiết kế thiết bị phản ứng kiểu “ñèn ñốt” cấu trúc tương tư như các loại ñèn ñốt sử dụng trong các xưởng thuỷ tinh. Cả hai khí thành phần ñược ñưa vào hệ thống bằng nhũng vòi phun ñồng trục. Trọng vùng trộn lẫn, nhiệt ñộ thích hợp luôn ñược giữ ñể ñảm bảo cho phản ứng diễn ra ngay tức thì. Trong suốt quá trình xảy ra phản ứng, entanpi của phản ứng duy trì nhiệt ñộ cần thiết. Trong quá trình này ngửời ta phải luôn quan tâm tạo ra mọt cơ chè khơi mào phản ứng (ñánh lửa) an toàn ñể tránh tạo nên những hỗn hợp dễ nổ. Trong kỹ thuật, người ta sử dụng một loại thiết bị gọi là ñèn ñốt, với thiết bị nay, nguyên liệu ñược ñưa văo theo hệ số tỷ lượng, sau ñó hỗn hợp ñược duy trì ở nhiệt ñộ cháy rất cao. Tại nhiệt ñộ này, nếu sản phẩm rriong muốn là những hợp chất hữu cờ (ciometan, nitropropan), chúng sẽ không tồn tại trong trạng thái bền vững. Do ñó ngứcổ ta cồ thể chia nhỏ quá trình phản ứng. Trong hệ ñốt thứ nhất, những thành phần tham già phản ứng ñược ñưa vẫo không thèo hệ số tỷ lượng và do vậy nhiệt ñộ toăn hệ không thể vượt quá giới hạn bền vững của các hợp chất hữu cơ. Sau ñộ toàn bộ sản phẩm vặ nguyên liệu chưa phản ứng hết lại ñược ñưa tiếp sang ñèn ñốt thứ hai giống như hệ thứ nhất. Cứ như vậy hỗn hợp phản ứng sẽ ñược ñiều chỉnh với các thành phần tham gia eho tới khi cuối cùng tại ñầu ra chúng .vẫn tuân theo tỷ lệ hợp thức. Nếu một tỷ lệ hỗn hợp ñược ñưa vàò theo một trật tự như vậy thì sẽ khỗng xuất hiện ngọn ĩửa, do ñó người tạ phải dùng thêm một thiết bị phản ứng dạng ống ñựợc chia thành nhiều phần nhỏ riêng biệt kèm theồ số lượng vòi phun tăng lên ñể ñẫn những cấu tử lựa chọn vào các phần này. Trong thiết bị phẫn ứng này, phận ửng sẽ diễn ra dọc theo suốt chiều dài của ông vấ bản thân chiều dài của ồng cung ñược dùng ñể làin ngùội hỗn hợp (hình 9 .lb).
Mostrar mais

359 Ler mais

Đề cương học phần - Kinh tế quốc tế

Đề cương học phần - Kinh tế quốc tế

Khái niệm lợi thế tuyệt đối : ( Giả thiết lao động là yếu tố SX duy nhất ) : Một quốc gia được cho là LTTĐ so với quốc gia khác trong việc sản xuất một hàng hóa nào đó nếu như với cùng một đơn vị nguồn lực , QG đó thể sản xuất ra nhiều hàng hóa hơn , nghĩa là năng suất lao động cao hơn ( chi phí sản xuất thấp hơn ) . Cơ sở để xác định LTTĐ : Chi phí tuyệt đối thấp nhất ( NSLĐ cao nhất )

28 Ler mais

Báo cáo đồ án 1

Báo cáo đồ án 1

server tới máy client , và các frame dữ liệu này sẽ được lưu trong một bộ đệm của máy client, các frame này sẽ được giải mã ( decode ), rồi được hiển thị bởi trình chơi file video và âm thanh ( VLC). Yêu cầu PLAY bao gồm một đường dẫn trỏ tới file video cần phát giống như các yêu cầu trước đó. Đường link này thể là đường tổng hợp ( để phát các luồng dữ liệu) hoặc là môt đường link đơn lẻ ( chỉ phát một luồng dữ liệu duy nhất ). Trong yêu cầu PLAY, máy client cũng sẽ chỉ ra một dải ( range) chỉ rõ một cách cụ thể số hiệu frame bắt đầu được gửi và số hiệu frame kết thúc, Nếu như không chỉ rõ tham số này, thì toàn bộ các frame sẽ được gửi tới máy client. Và nếu như luồng dữ liệu bị tạm dừng ( pause) thì luồng dữ liệu này cũng sẽ được phục hồi ở frame mà nó tạm dừng truyền.
Mostrar mais

22 Ler mais

Báo Cáo Thực Tập

Báo Cáo Thực Tập

Tiến hành chuẩn độ: đầu tiên pha loãng thuốc thử Fischer (thuốc thử Fischer : methanol : n-butanol = 1 : 3 : 8 v/v/v) rồi cho vào máy đo với piridin và mẫu thử, sau đó trộn lẫn với nhau và xảy ra phản ứng, trong đó chứa cặp điện cực để ghi nhận sự thay đổi thế trong suốt quá trình chuẩn độ. Ban đầu nhỏ từng giọt thuốc thử Karl Fischer vào bình với vận tốc 1 giọt/giây. Khi đó kim của microampe kế bắt đầu dao động mạnh, thêm thuốc thử với vận tốc 1 giọt /5 giây, và gần điểm tương đương với vận tốc 1 giọt/10 giây. Tiến hành chuẩn độ cho đến khi kim của microampe kế đạt được vạch chia nhất định của thang đo, khác rất nhiều so với điểm 0 và giữ vạch ở vạch chia đó trong khoảng thời gian 30 giây, khi đó việc thêm 1 - 2 giọt thuốc Karl Fisher sẽ không làm thay đổi vị trí của kim. Vị trí đó của kim đồng hồ microampe kế chỉ rõ điểm kết thúc chuẩn độ. Từ đó xác định thể tích thuốc thử đã sử dụng và tiến hành tính toán cần thiết để đưa ra kết quả hàm lượng nước trong mẫu. 3.10 Flash point - Fire Point – Crackle Test
Mostrar mais

92 Ler mais

BÀI TƯỜNG TRÌNH TUAN 4

BÀI TƯỜNG TRÌNH TUAN 4

 Khác với pp Permanganat, pp Cromat thể tiến hành trong môi trường acid Clohidric mà không cần dùng hỗn hợp bảo vệ Zymmerman. Bên cạnh đó, phản ứng oxy hóa khử của bicromat thường xảy ra khá chậm, nhưng tốc độ phản ứng tăng rõ rệt trong môi trường acid mạnh vì thế oxi hóa khử của cặp Cr 6+ /Cr 3+ tăng lên khi nồng độ ion hidro tăng và khi mặt một số phối tử.

21 Ler mais

đề cương Phương pháp nghiên cứu khoa học

đề cương Phương pháp nghiên cứu khoa học

_Dữ liệu thứ cấp: dữ nguồn gốc từ tài liệu sơ cấp đã được phân tích, giải thích và thảo luận, diễn giải. Các nguồn tài liệu thứ cấp như: Sách giáo khoa, báo chí, bài báo, tập san chuyên đề, tạp chí, biên bản hội nghị, báo cáo khoa học, internet, sách tham khảo, luận văn, luận án, thông tin thống kê, hình ảnh, video, băng cassette, tài liệu-văn thư, bản thảo viết tay, …

5 Ler mais

HÓA HỌC NƯỚC - LÂM NGỌC THỤ

HÓA HỌC NƯỚC - LÂM NGỌC THỤ

Tương tác giữa kim loại vết và thực vật phù du là thuận nghịch; kim loại vết tác ñộng lên cộng ñồng tảo nhưng ngược lạ i cộng ñồng này lạ i tác ñộng chủ yếu trỏ lạ i hoá học kim loại vết. Thực vật phù du trợ giúp cho sự ñiều chỉnh nồng ñộ của nhiều kim loại vết là chất dinh dưỡng. Như chúng ta ñã biết ỏ chương 5 (mục 5.10), cơ chế phản hồi thông tin bao gồm cả sự r ỉ ra của những ligan tạo phức tương ñốỉ ñặc trưng ái lực cao. Hơn nữa những kim loại vết thể tác ñộng chủ yếu lên thành phần (những loài sinh vật) của cộng ñồng sinh vật. Ong dẫn không khí qua tảo của các chất dinh dưỡng ña lượng và các chất dinh dưống nguyên tô' vết trong các lốp bề mặt ñược ñi theo sự phục hồi các chất dinh dưỡng ñó trỏ về dung dịch ỏ lớp nước sâu hơn với sự giảm mức ñộ vi sinh vật khi hạ thấp các hạt sinh học. Chu trìn h ñó làm giảm nồng ñộ các chất dinh dưống trong nước bề mặt ỏ t ỉ lệ mà chúng ñã xuất hiện trong thực vật phù du và làm giầu chúng ỏ lớp nước sâu hơn cũng ỏ tỷ số ñó. Những tỷ sô" này ñã ñược tham khảo ỏ tỷ số Redfield (chương 5). Những mốì quan hệ ñã ñược quan sát thấy giữa nồng ñộ của các chất dinh dưõng ña lượng và các kim loại vết nói chung (hình 3.5) ñã ñược so sánh vói tỷ số Redfield ñối vối những chất dinh dưỡng chủ yếu (Boyle, 1976 ; Bruland và các cộng sự, 1978 ; Morel và Hudson, 1985 ; Sigg, 1985). Quan ñiểm ñã ñược công nhận là, những kim loại vết mặt trong thực vật phù du theo những tỷ lệ tương ñốì hằng ñịnh; một số kim loại ñó giới hạn sự phát triển của quần thể ñộng vật và thực vật nưốc. Morel và các cộng tấc viên (1994) chỉ rõ rằng sự ñối với những loài tảo biển xác ñịnh ống dẫn không khí bicacbonat thể bị giới hạn bỏi sự vận chuyển Zn cũng như HCO 3 làm xuất hiện enzym kim loại kẽm phân hủy anhyñrit cacbonic và nồng ñộ Zn trong nước biển trỏ nên ñủ thấp hạn chế sự phát triển của thực vật phù du.
Mostrar mais

145 Ler mais

Bài giảng Hệ hỗ trợ quyết định

Bài giảng Hệ hỗ trợ quyết định

Chương này trình bày kiến trúc đầy đủ của một Hệ hỗ trợ quyết định, bao gồm các hệ con quản trị dữ liệu, hệ con quản trị mô hình, hệ con quản trị tri thức và hệ con quản trị hội thoại. Dữ liệu trong Hệ hỗ trợ quyết định, ngoài các dữ liệu của hệ thống và các dữ liệu được lấy vào từ các hệ thống khác còn thể dữ liệu riêng của người sử dụng, các dữ liệu này được trích lọc thành đầu vào cho các mô hình tính. Các mô hình cung cấp khả năng phân tích trong Hệ hỗ trợ quyết định, thường bao gồm mô hình chiến lược, mô hình chiến thuật, mô hình tác nghiệp và các khối tạo mô hình, được phân lớp theo chức năng của chúng. Thành phần hội thoại cung cấp giao diện người sử dụng hệ, đòi hỏi phải mềm dẻo, dễ sử dụng. Người dùng trong Hệ hỗ trợ quyết định thể là các nhà quản lý hoặc các nhà chuyên môn cần đến khả năng phân tích của hệ.
Mostrar mais

64 Ler mais

đồ án nghiên cứu sắc tố chlorophyll.docx

đồ án nghiên cứu sắc tố chlorophyll.docx

Sắc tố tổng hợp nhân tạo là các sắc tố đƣợc tổng hợp hữu cơ từ các nguyên liệu tự nhiên. Các sắc tố này thì rất ổn định dƣới các điều kiện môi trƣờng, đa dạng về màu sắc, dễ sử dụng, bảo quản và số lƣợng lớn đáp ứng đƣợc nhu cầu của con ngƣời, nhƣng nó lại nhƣợc điểm là tồn dƣ trong thực phẩm thì gây ra những độc hại cho ngƣời tiêu dùng. Trong thực phẩm thì sắc tố tổng hợp nhân tạo chủ yếu đƣợc sử dụng trong sản xuất bánh kẹo, sản xuất các loại nƣớc uống giải khát, sản xuất đồ hộp, đồ hộp rau quả… Khi sử dụng phải tuân theo quy định và giới hạn liều lƣợng cho phép.
Mostrar mais

39 Ler mais

BÀI GIẢNG NỀN MÓNG MỐ TRỤ CẦU

BÀI GIẢNG NỀN MÓNG MỐ TRỤ CẦU

Khi đóng cọc, ứng suất cục bộ phát sinh ở đỉnh cọc, do đó phạm vi đỉnh cọc phải được tăng cường thêm bằng các lưới cốt thép. Mũi cọc phải được bố trí thanh thép gia cường để chịu lực kháng xuyên khi hạ cọc vào các lớp địa chất cứng. Cốt thép đai ở hai đầu bố trí dày hơn với bước 5-10cm so với đoạn giữa với bước 15-20cm. Cốt thép đai thể dùng đai nhánh hoặc xoắn ốc. Cốt thép dọc thường gồm 4 hoặc 8 thanh ø = 16-32mm, cốt thép đai dùng ø = 6-8mm. Lớp bê tông bảo vệ của cọc chiều dày tối thiểu là 3cm. Bê tông dùng làm cọc phải mác thấp nhất là 300 đối với ngành cầu đường, thủy lợi, 150 đối với ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp. Trong mỗi cọc (hay mỗi đoạn cọc) phải bố trí móc để cẩu cọc trong quá trình vận chuyển và lắp dựng cọc lên giá búa.
Mostrar mais

184 Ler mais

Hóa keo - Hóa lý các hệ vi dị thể và hiện tượng bề mặt - Mai Hữu Khiêm

Hóa keo - Hóa lý các hệ vi dị thể và hiện tượng bề mặt - Mai Hữu Khiêm

Song song với sự tổn tại của lực giữa các phân tử, lực tương tác tĩnh điện giữa các phần tử mang điện {tồn tại trong các dung dịch nước và trong các dung môi độ phân cực lởn) vai trò rấ t quyết định đô'i với các tính chất của các hệ phân tán. Các phần tử mang điện trong hệ phân tán tập trung trên bề m ặt của các h ạt keo hay các màng của giọt nhũ tương làm hình thành một trậ t tự phân bô" đặc biệt trên bề mặt phân chia pha. Các iớp cấu trúc đặc biệt này được gọi là lớp điện tích kép (LĐTK). Chính lớp điện tích kép đó ảnh hưởng 1 lđn đến tính chất bền vững cùa các hệ phân tán (đặc biệt là keo kim loại). Cũng cần phải thấy rằng, không phải chỉ riêng với các hệ phàn tán mà cả với nhiều hệ khác nhau lởp điện tích kép trên bề m ặt phân chia pha nói chung cũng đóng vai trò quan trọng về phương diện lý thuyết và thực tế. Ví dụ như trong sự hấp phụ và trao đổi ion, các quá trìn h điện cực, hiện tượng phân cực v.v... Vậy, hiện tượng điện bề m ặt' không chỉ liên quan đến các hệ phân tán mà cả với nhiều lĩnh vực khoa học khác, cũng không gì đáng' nghi ngờ khi nói: nghiên cứu LĐTK và hệ quả của sự tồn tại LĐTK phải được xem là đối tượng không thể bỏ qua được của môn Hóa lý các hệ phân tán và các hiện tượng bề mặt.
Mostrar mais

173 Ler mais

BÁO CÁO THỰC TẬP CỦA AJINOMOTO

BÁO CÁO THỰC TẬP CỦA AJINOMOTO

Ngày 29-8-2011, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam trao tặng căn nhà tình thương cho bà Hồ Thị In (50 tuổi) ngụ tại Thôn Khe Luồi, Xã Mò Ó, Huyện Đakrông. Gia đình bà Hồ Thị In thuộc diện đặc biệt khó khăn tại địa phương. Bà sống trong một căn nhà tạm bợ cùng người chồng đang bị tai biến não và con nhỏ còn đang trong tuổi đến trường. Bao gánh nặng đè lên đôi vai người phụ nữ được xem như trụ cột gia đình dù bản thân bà cũng đã mất sức lao động. Cũng trong dịp này, một căn nhà tình thương khác cũng được Hội LHPN tỉnh cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam trao đến cho em Phan Thị Kim Tuyền (sinh năm 1994) ngụ tại thôn Tân Xuân, Xã Triệu Thượng, Huyện Triệu Phong. Với hoàn cảnh mồ côi bố mẹ từ nhỏ, hai chị em Tuyền phải sống nương tựa vào nhau dưới một mái tranh rách nát, tài sản lớn lao nhất mà bố mẹ còn để lại. Cuộc sống mưu sinh bữa đói bữa no khiến hai em chưa bao giờ dám nghĩ đến việc sẽ được một mái ấm đàng hoàng làm nơi an cư lạc nghiệp.
Mostrar mais

13 Ler mais

Show all 73 documents...