Top PDF BÀI TẬP QUẢN TRỊ CHẤT LƯỢNG

BÀI TẬP QUẢN TRỊ CHẤT LƯỢNG

BÀI TẬP QUẢN TRỊ CHẤT LƯỢNG

Minh Hà (Báo Người Lao Động Điện tử) “Vào WTO, chúng ta không còn như anh nhà quê cầm con gà ra chợ quê, bị các anh khác bắt chẹt; mà là anh nhà quê biết ra giá, biết bảo vệ mình, phải xây dựng luật để tự bảo vệ”. Theo Hiệp định rào cản kỹ thuật đối với thương mại (TBT) đòi hỏi các nước tham gia phải chấp hành, các bên cam kết không tạo ra các hàng rào về kỹ thuật đối với thương mại bằng cách phải minh bạch hóa các quy định theo các nguyên tắc xây dựng chung. Như phân định rõ các tiêu chuẩn và quy định kỹ thuật; hàng hóa phải được đối xử bình đẳng; các hàng hóa chỉ thiết lập các yêu cầu kỹ thuật khi liên quan đến vệ sinh, an toàn, điều kiện môi trường... nhưng những điều khoản tự vệ này chúng ta chưa có.Vì vậy, trong một cuộc họp gần đây, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu cần xây dựng nhanh một số chính sách chuẩn bị cho hội nhập, trong đó xây dựng các phương án phòng vệ chính đáng bằng các hàng rào kỹ thuật. Các chuyên gia cho biết, mục đích rào cản đối với thương mại chủ yếu bảo vệ người tiêu dùng khỏi các sản phẩm hàng hóa kém chất lượng, không bảo đảm an toàn, làm ảnh hưởng xấu đến môi trường... Đồng thời, đây cũng là các rào cản “hợp lý” nhằm hạn chế nhập khẩu những hàng hóa không đạt tiêu chuẩn từ các nước. Vấn đề là phương thức tạo ra những rào cản này phải hợp với các quy định chung của TBT. Như Nhật Bản thường áp dụng các tiêu chuẩn đối với những bộ tiêu chuẩn riêng khiến cho hàng hóa các nước muốn vào thị trường này sẽ bị kiểm tra rất gắt gao. Hoa Kỳ xây dựng những tiêu chuẩn về môi trường và các yêu cầu về an toàn trong sử dụng cực kỳ khắt khe. EU đưa ra những tiêu chuẩn bảo vệ người tiêu dùng xung quanh các chỉ tiêu về tồn dư hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật... Ở nước ta hiện nay, các bộ tiêu chuẩn VN được ban hành hầu như không còn phù hợp với xu thế phát triển nhanh về công nghệ, về yêu cầu bảo vệ môi trường. Chỉ riêng Bộ Công nghiệp, sơ bộ rà soát hệ thống tiêu chuẩn, quy định kỹ thuật cho 4 ngành hóa chất, thép, thiết bị điện và dệt may cho thấy trong hàng trăm tiêu chuẩn của mỗi ngành, đã có hàng chục tiêu chuẩn không còn tương thích, gần cả trăm tiêu chuẩn cần phải ban hành trong thời gian đến. Như trong ngành dệt có gần 200 tiêu chuẩn, thì có đến 72 tiêu chuẩn cần phải xem xét hoặc thay thế; 49 tiêu chuẩn cần được xây dựng mới, tập trung vào các phương pháp xác định tồn dư kim loại và hóa chất có tác động đến con người... Mặt khác, theo ông Ngô Quý Việt, Tổng Cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng VN, những đòi hỏi khắt khe và đa dạng từ từng thành viên trong WTO về vấn đề tiêu chuẩn, chất lượng hàng hóa sẽ là thách thức lớn đối với chất lượng của sản phẩm, hàng hóa VN trong các mối quan hệ thương mại. Các doanh nghiệp phải nghiên cứu kỹ đặc điểm, yêu cầu của thị trường quốc gia để sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn của mỗi nước nhập khẩu.
Mostrar mais

397 Ler mais

BÀI TẬP VẬT LÍ ĐẠI CƯƠNG TẬP 3 QUANG HỌC - VẬT LÍ LƯỢNG TỬ - LƯƠNG DUYÊN BÌNH (CHỦ BIÊN)

BÀI TẬP VẬT LÍ ĐẠI CƯƠNG TẬP 3 QUANG HỌC - VẬT LÍ LƯỢNG TỬ - LƯƠNG DUYÊN BÌNH (CHỦ BIÊN)

1.31. Trong một hệ thống cho vân tròn Niutan, người ta đổ đầy mội chất lỏng vào khe giữa thấu kính và bản thuỷ tinh phẳng. Xác định chiết suất của chất ỉỏng đó, nếu ta quan sát vân phản chiếu và ĩ háy bán kính của vân tối thứ ba bằng 3,65mm. Cho bán k-ính cong của thấu kính R = 10m, bước sóng của ánh sáng tới X = 0,589jiim ; COI vân tối ỏ' tâm (k = 0) là vân tối số không.

222 Ler mais

Báo Cáo Thực Tập

Báo Cáo Thực Tập

Chúng tôi không chỉ được hiện thực hóa quy trình sản xuất dầu nhớt hiện nay, mà còn được tham gia vào quy trình sản xuất, biết cách ứng dụng các công cụ quản lý vào trong sản xuất. Hơn thế nữa, chúng tôi còn được tham gia vào việc kiểm tra chất lượng sản phẩm dầu nhớt thông qua các thiết bị hiện đại hơn rất nhiều so với những gì chúng tôi đã tiếp xúc trong quá trình học tập tại trường. Điều quan trọng nhất là chúng tôi đã được học hỏi rất nhiều từ các anh chị kỹ sư, công nhân viên ở đây về những kinh nghiệm sản xuất thực tế, tác phong công nghiệp, phương pháp làm việc khoa học và chuyên môn hóa cao. Đó là những điều hết sức quý giá mà chúng tôi đã đạt được sau đợt thực tập lần này.
Mostrar mais

92 Ler mais

Quản trị thương hiệu-1

Quản trị thương hiệu-1

Trường hợp này xảy ra khi công ty đang sản xuất cơ cấu mặt hàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng có thu nhập và yêu cầu về chất lượng thấp. Lựa chọn chiến lược này nhằm đáp ứng nhu cầu cho nhóm khách hàng có yêu cầu về chất lượng sản phẩm cao hơn với giá cả cũng cao hơn. Tiến hành chiến lược này công ty có thể ngăn chặn sự xâm nhập của các doanh nghiệp muốn cung cấp cho thị trường các sản phẩm có tính năng, tác dụng, chất lượng cao hơn song cũng có thể dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt, quyết liệt. Mặt khác, cách làm này cũng khó làm cho khách hàng tin tưởng vào sự gia tăng chất lượng của sản phẩm. Kéo dãn hai phía: Bổ sung cả các mẫu mã sản phẩm có tính năng, tác dụng, đặc trưng chất lượng cao hơn và cả các mẫu mã sản phẩm có tính năng, tác dụng và chất lượng thấp hơn.
Mostrar mais

18 Ler mais

BÀI GIẢNG CÁC PP SẮC KÍ

BÀI GIẢNG CÁC PP SẮC KÍ

Nếu năng lượng của một phonton đi vào đủ cao, thì sự quang kích có thể xảy ra, 1 điện tử hoàn toàn tách ra khỏi phân tử quỹ đạo – là sự ion hóa. Nếu sự ion hóa củ một chất xảy ra, thì dòng diện sinh ra tập trung ở điện cực của bình phản ứng của detector quang ion hóa, tỷ lệ thuận với chính chất đi vào bình phản ứng. Chỉ có các hydrocabua thơm và các chất các nguyên tử dị vòng (tương tự như sunlfua hữu cơ và phosphor hữu cơ) mới được xác định bằng detector quang ion hóa, bởi vì chỉ có các chất này mới có khả năng ion hóa trong phạm vi nguồn ánh sáng của các đèn ngoại tử đang có bán trên thị trường. Năng lượng của các đèn tử ngoại từ 8,3 đến 11,7 ev, có nghĩa là lamda max trong khoảng từ 150nm đến 106 nm. Hầu hết các detector quang ion hóa bán trên thị trường chỉ có 1 đèn tử ngoại. Các đèn tử ngoại được thay đổi phụ thuộc vào yêu cầu phân tích.
Mostrar mais

126 Ler mais

NGHIÊN CỨU TRIỂN KHAI HỆ THỐNG GIÁM SÁT QUẢN TRỊ MẠNG (TRÊN NỀN TẢNG HỆ THỐNG MÃ NGUỒN MỞ NAGIOS)

NGHIÊN CỨU TRIỂN KHAI HỆ THỐNG GIÁM SÁT QUẢN TRỊ MẠNG (TRÊN NỀN TẢNG HỆ THỐNG MÃ NGUỒN MỞ NAGIOS)

Network mornitoring hay tiếng việt hiểu là giám sát, theo dõi mạng là một trong những vấn đề hiện nay trở lên rất quan trọng trong việc quản trị các hệ thống mạng. Nó hạn chế tối đa việc mạng bị gián đoạn trong quá trình hoạt động. Nó đảm bảo việc khai thác tài nguyên có hiệu quả, đảm bảo an toàn, tin cậy cho những dịch vụ cung cấp… Hiện nay có rất nhiều công cụ giám sát mạng hỗ trợ cho công việc của người quản trị. Chức năng của chúng là giám sát thạng thái hoạt động của các thiết bị mạng, các dịch vụ mạng, và các máy đầu cuối tham gia vào mạng và thông báo cho người quản trị khi có sự cố hoặc khả năng sẽ sảy ra sự cố. Có cả những hệ thống thương mại như HPopen View… Hay nguồn mở như openNMS, Cacti, Nagios… Mỗi hệ thống lại có những ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên khả năng của chúng lại không hơn nhau nhiều lắm. Bài khóa luận này tập trung vào việc nghiên cứu một hệ thống giám sát dựa trên Nagios, một sản phẩm nguồn mở được sử dụng rộng rãi. Từ khi ra đời 2002 đến nay Nagios đã liên tục phát triển và rất được quan tâm. Cộng đồng quan tâm và sử dụng Nagios cho đến nay theo thống kê của http://nagios.org là vào khoảng 250.000 người. Từ phiên bản 1.0 đầu tiên, đến nay Nagios đã phát triển nên phiên bản 3.x và vẫn liên tục cho ra những phiên bản mới với tính năng mạnh mẽ hơn. Đặc biệt Nagios có khả năng phân tán. Vì vậy nó có thể giám sát các mạng khổng lồ, đạt cỡ 100.000 node.
Mostrar mais

76 Ler mais

Công nghệ sinh học môi trường Tập 2 Xử lý chất thải hữu cơ - Nguyễn Đức Lượng

Công nghệ sinh học môi trường Tập 2 Xử lý chất thải hữu cơ - Nguyễn Đức Lượng

Về tổ chức hành chính trong quản lý CTR ở các nước thường không có khác nhau nhiều, mà sự khác biệt chính là ở kỳ th u ật xử lý châ't thải rắn. Sự khác biệt trong lĩnh vực này chủ yếu ở mức độ kỹ thuật xử ]ý, khả năng quản lý, và dự báo những phát sinh kỹ thuật. Sự khác biệt này còn phụ thuộc vào nguồn các CTR, th àn h phần CTR vă điều kiện tự nhiên của từng quốc gia. Ví d ụ , ở các nước phát triển, chất th ải sinh hoạt có th à n h phần hóa học và vật lý r ấ t khác với chất thải sinh hoạt của các nước đang ph át triển. Trong đó, hàm ỉượng các CTHC thường chiếm một tv lệ không nhiều (khoảng 32 - 40%). Ở các nước đang ph át triển, chất thải không lên men được chiếm khôi lượng nhiều hơn so với các nước đang p h át triển. Do đ6 ở các nước p h át triển, phương pháp ủ (composting) không được sử dụng hoặc sử dụng rấ t ít. Ở những nước có sử đụng phương pháp ủ cũng chỉ chiếm chưa dấn 10% tổng lượng chất th ải quản lý và thu gom được. Trong khi đó, ở các nước chậm p h át triển thì hầu hết các CTHC có khả năng lên men đều đứợc ủ để sản xuất phân hữu cơ dùng cho nông nghiệp.
Mostrar mais

274 Ler mais

Bài tập Hóa học lớp 10 CHương 1

Bài tập Hóa học lớp 10 CHương 1

A. F - > O 2- > Na + . B. O 2- > Na + > F - . C. Na + >F - > O 2- . D. O 2- > F - > Na + . Câu 25: Hợp chất A có công thức MXa trong đó M chiếm 140/3 % về khối lượng, X là phi kim ở chu kỳ 3, trong hạt nhân của M có số proton ít hơn số nơtron là 4; trong hạt nhân của X có số proton bằng số nơtron. Tổng số proton trong 1 phân tử A là 58. Cấu hình electron ngoài cùng của M là.

10 Ler mais

Công nghệ sinh học môi trường Tập 1 Công nghệ xử lý nước thải - Nguyễn Đức Lượng

Công nghệ sinh học môi trường Tập 1 Công nghệ xử lý nước thải - Nguyễn Đức Lượng

Ở pH xa điểm pH tối ưu của từng loài, các V 8 V sẽ bị thay đổi sinh ỉý r ấ t m ạnh. Ngoài ra người ta còn tháy cổ sự thay đổi cả về hình thái của chúng. Tác động của pH đối với v s v trẽ n cả hại m ặt. Chúng tác động lên môi trường làm tă n g hoặc giảm khả năng hòa tan các chất, chúng làm tă n g hoặc giảm khả năng phân giải ở môi trường. Từ đố làm tàng hoặc giảm khả năn g xâm nhập các chá't dinh dưỡng ở ngoài môi trường vào trong t ế bào. Ví dụ, khi v s v p h á t triển trong môi trường nước, gặp những ch ất dinh dưỡng (ta còn gọi là những cơ chất) có kích thước quá lớn, không th ể chui qua lỗ của m àng nguyên sinh chất, v s v b ắt buộc phải tổng hợp enzym, enzym này sẽ chui qua màng nguyên sinh ch ất ra ngoài môi trường dể tham gia phân hủy cơ chất th àn h các ph ần nhỏ hơn. Khi đó các chất có kích thước nhỏ hơn này mới có khả năng vào t ế bào tham gia các quổ trìn h tống hợp cho cơ thể. Các enzym này cổ pH tôi ưu riêng và như vậy, chính giá trị pH (hay iotì H+> có tác dộng đến khả năng phản ứng ngoài t ế bào của các enzym.
Mostrar mais

448 Ler mais

BÀI GIẢNG KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG BAO BÌ THỰC PHẨM

BÀI GIẢNG KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG BAO BÌ THỰC PHẨM

Giấy bìa gợn sóng thực hiện chức năng đặc biệt quan trọng đó là vật liệu tạo nên bao bì ngoài hình khối chữ nhật để chứa đựng một lượng lớn đơn vị bán lẻ, giúp thuận tiện trong phân phối vận chuyển, lưu kho và kiểm tra quản lý. Quá trình cải tiến các nguyên liệu tạo nên giấy bìa gợn sóng là một trong những bước tiến lớn nhất của thế kỷ 20. Nó được sản xuất trên máy có tốc độ 50-200m/phút, khổ rộng hơn 2m và có thể được ghép 3, 5, 7 lớp. Những đặc tính về cường lực của nó tùy thuộc vào loại giấy được dùng, biên độ gợn sóng và chất lượng của keo. Các gợn sóng có hình vòng cung nhằm mục đích tăng khả năng chịu lực lên cao nhất.
Mostrar mais

58 Ler mais

Cấu tạo chất đại cương - 2 tập (cấu tạo nguyên tử cấu tạo phân tử & trạng thái ngưng tụ của các chất) Lâm Ngọc Thiềm (Chủ biên) (Text Version - Trích đoạn)

Cấu tạo chất đại cương - 2 tập (cấu tạo nguyên tử cấu tạo phân tử & trạng thái ngưng tụ của các chất) Lâm Ngọc Thiềm (Chủ biên) (Text Version - Trích đoạn)

Các kim loại dẫn điện tốt nhất là các kim loại thuộc nhóm IA như Li, Na, K,... Nguyên tử của các nguyên tố này có duy nhất một electron hóa trị, vì thế ở miền hóa trị của tinh thể kim loại chỉ chứa có 1/2 electron tối đa. Sự khác nhau giữa hai mức năng lượng kế tiếp trong miền là không đáng kể đã làm cho sự di chuyển electron khá dễ dàng trong toàn miền. Khi có mặt của điện trường, dòng electron chuyển động theo một phương xác định đã tạo nên tính dẫn điện của kim loại (xem hình 11.31).
Mostrar mais

162 Ler mais

Nano Vàng Và Ứng Dụng Trị Bệnh Ung Thư Bằng Phương Pháp Quang Nhiệt Trị

Nano Vàng Và Ứng Dụng Trị Bệnh Ung Thư Bằng Phương Pháp Quang Nhiệt Trị

Được biết, nhiều khối u rắn, bao gồm cả não, bàng quang, dạ dày, vú, phổi, nội mạc tử cung, cổ tử cung, âm hộ, buồng trứng, thực quản, dạ dày, tuyến tiền liệt, thận, tuyến tụy, u nguyên bào xốp, và các tế bào ung thư biểu mô, tác động trên các tế bào chất chất ở mức độ khác nhau. Các phân tử đặc biệt trên màng tế bào tương tác chọn lọc với các nano vàng dạng que với hàm lượng cao hơn với cá tế bào ung thư, cho phép quang nhiệt chọn lọc với tia laser hồng ngoại gần cho nhiều loại tế bào ung thư. Sự tán xạ mạnh mẽ của que nano vàng cho phép chúng tương tác hình ảnh tốt. Như vậy, nano vàng dạng que đã cung cấp một phương pháp chuẩn đoán hình ảnh và điều trị lép trong cảm biến sinh học và điều trị ung thư, có thể điều chỉnh để sử dụng trong các vùng ánh sáng khả kiến và gần hồng ngoại.
Mostrar mais

23 Ler mais

Bài tập Hóa Đại cương có đáp án

Bài tập Hóa Đại cương có đáp án

Etylen glycol (EG) là chất chống đông trong bộ tản nhiệt của động cơ ô tô hoạt động ở vùng bắc và nam cực trái đất. Tính thể tích EG cần thêm vào bộ tản nhiệt có 8ℓ nước để có thể làm việc ở nhiệt độ thấp nhất là -20 0 C. Cho biết khối lượng riêng của EG là 1.11g/cm 3 . Hằng số nghiệm đông của nước bằng 1.86 độ/mol. Cho phân tử lượng của EG là 62.

226 Ler mais

Tổng hợp đề thi môn quản trị chất lượng

Tổng hợp đề thi môn quản trị chất lượng

1. các nguyên tắc của iso-9000:2000.phân tích nguyên tắc cải tiến chất lượng? 2. các chuyên gia cho rằng:" Khách hàng là nguoi quyết địng đến sự tồn tại và phất triển của doanh nghiệp. chúng ta phụ thuộc vào họ chú họ ko phụ thuộc chúng ta" Bình luận quan diểm trên.

3 Ler mais

24 bài tập Quản trị tài chính ( đề )

24 bài tập Quản trị tài chính ( đề )

Công ty sản xuất giấy ABC đang xem xét dự án mua và lắp đặt một băng chuyền vận chuyển nguyên liệu trong nhà máy. Giá mua băng chuyền 1.280 trđ, chi phí chuyên chở, lắp đặt và các chi phí khác là 320 trđ. Tuổi thọ của băng chuyền là 5 năm. Hoạt động của băng chuyền không làm tăng doanh thu nhưng nó có thể tiết kiệm chi phí sản xuất của công ty là 480 trđ mỗi năm. Giá trị thanh lý của băng chuyền sau 5 năm dự kiến bằng 0. Công ty tính khấu hao tài sản theo phương pháp số dư giảm dần có điều chỉnh. Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp là 28%.
Mostrar mais

5 Ler mais

Ứng Dụng Mô Hình Value at Risk Trong Việc Đo Lường Và Đưa Ra Quyết Định Quản Trị Rủi Ro Tỷ Giá Tại Các NHTM Việt Nam

Ứng Dụng Mô Hình Value at Risk Trong Việc Đo Lường Và Đưa Ra Quyết Định Quản Trị Rủi Ro Tỷ Giá Tại Các NHTM Việt Nam

Hiện nay VCB đã ứng dụng thành công hệ thống V-treasury để hỗ trợ phân bổ lãi lỗ tự động của giao dịch ngoại tệ phái sinh ngay khi phát sinh nghiệp vụ. Phương pháp này sẽ giúp cho nhà quản trị nắm rõ rủi ro mà ngân hàng đang gặp phải. Nhưng mức lời lỗ được xác định theo chênh lệch tỷ giá từng ngày với tỷ giá thực hiện. Điều này có phần chưa hợp lý, vì nhà quản trị không thể nhìn thấy được chính xác mức lỗ lớn nhất mà ngân hàng có thể gặp là bao nhiêu. Nên có thể dùng mô hình VaR để tính ra mức lỗ lớn nhất của các loại rủi ro khác nhau. Cộng thêm việc phân bổ tự động của V-treasury sẽ cho nhà quản trị nhìn thấy chính xác tổng thể rủi ro của ngân hàng để đưa ra quyết định quản trị.
Mostrar mais

59 Ler mais

các phương pháp đo lưu lượng

các phương pháp đo lưu lượng

Vortex Shedder) đặt vuông góc và chắn giữa dòng chảy. Khi lưu chất gặp thiết bị này nó sẽ hình thành các điểm xoáy Vortex ở phía hạ nguồn, lưu lượng càng lớn thì các điểm xoáy này càng nhiều. Để xác định lưu lượng người ta sẽ đặt cảm biến đo dao động do các Vortex này gây nên.

4 Ler mais

BÀI TƯỜNG TRÌNH TUAN 4

BÀI TƯỜNG TRÌNH TUAN 4

oxy hóa khử và bị khử thành ion Cl- với tác nhân khử là chất màu hoặc vết bẩn trên vải. Hoạt tính của nước Javel có thể bị giảm dần theo thời gian nếu điều kiện bảo quản không được tốt, việc đánh giá hoạt tính của nước Javel dựa trên nồng độ của NaOCl có trong dung dịch. Do đó, ta cần phải xác định lại nồng độ của OCl - trong dd, đây cũng là mục đích của thí nghiệm này.

21 Ler mais

ÔN TẬP KIỂM TOÁN.doc

ÔN TẬP KIỂM TOÁN.doc

Kiểm toán viên Minh Anh và các cộng sự kiểm toán báo cáo tài chính năm đầu tiên cho công ty ABC một công ty kinh doanh trong lĩnh vực nông sản. Khi ký hợp đồng kiểm toán, giám đốc đơn vị đã cho biết mục đích kiểm toán là để xin vay ngân hàng Á Châu. Vì công việc cấp bách, giám đốc công ty ABC đề nghị kiểm toán viên Minh Anh sớm kết thúc việc kiểm toán. Kiểm toán viên tập sự Bình được giao kiểm tra hai khoản mục trọng yếu nhất là hàng tồn kho và nợ phải thu, kiểm toán viên Minh Anh phụ trách các khoản mục còn lại. Cuộc kiểm toán kết thúc nhanh chóng và sau khi được kiểm tra sơ lược bởi chủ nhiệm C, công ty kiểm toán đã phát hành báo cáo chấp nhận toàn phần. Do nhận thấy kết quả kinh doanh rất khả quan, ngân hàng Á Châu đã chuẩn y khoản cho vay. Sau đó 3 tháng, công ty ABC bị phá sản. Qua điều tra, người ta mới phát hiện rằng rất nhiều khoản mục đã công bố sai vào thời điểm lập báo cáo. Một trong các sai phạm đó là trong hàng tồn kho có rất nhiều lô hàng bị hư hỏng và số lượng cũng đã bị khai khống đáng kể, nhưng kiểm toán viên tập sự Bình đã không phát hiện được. Sau đó một tháng, ngân hàng Á Châu đã khởi kiện công ty kiểm toán về tội bất cẩn. Công ty kiểm toán cho rằng vì họ không ký hợp đồng với ngân hàng nên họ không chịu trách nhiệm với ngân hàng và họ không bất cẩn mà do công ty ABC gian lận. Yêu cầu:
Mostrar mais

6 Ler mais

Quản lý công văn bằng Liferay Portal

Quản lý công văn bằng Liferay Portal

JSR-168 (Java Specification Request 168 - phiên b ản một) được đưa ra bởi tổ chức JCP (Java Community Process) nh ằm định nghĩa m ột tập các hàm API chuẩn giúp tăng khả năng tương tác giữa portal và portlet. Dựa trên tập API đó, ta có thể dễ dàng xây d ựng được các ứng dụng portlet, về mặt lý thuyết, có thể chạy được trên tất cả các portal có h ỗ trợ chuẩn này. Bản thảo đầu tiên được đưa ra vào 11/2/2002.

80 Ler mais

Show all 95 documents...