Top PDF Tiểu luận về Oscilloscope

Tiểu luận về Oscilloscope

Tiểu luận về Oscilloscope

Trong kỹ thuật đo lường điện tử, quan sát dạng của tín hiệu là một trong những yêu cầu cơ bản để xác định tín hiệu( thường được biểu diễn theo quan hệ biến thiên theo thời gian hay theo quan hệ tần số). Oscilloscope là thiết bị giúp ta làm được điều đó, chúng vẽ được trực tiếp đồ thị biến thiên của tín hiệu, giúp ta dễ dàng quan sát dạng( phân biệt được các loại cụ thể tín hiệu) và xác định được chính xác các đại lượng cần đo.

11 Ler mais

TIỂU LUẬN XÚC XÍCH HOÀN CHỈNH

TIỂU LUẬN XÚC XÍCH HOÀN CHỈNH

Từ đó, con người có thể làm việc tốt hơn, hiệu quả hơn.Vì lí do đó mà ngành công nghiệp chế biến thực phẩm ngày càng phát triển mạnh mẽ, góp phần đáp ứng nhu cầu về ăn uống cho mọi người. Các sản phẩm thực phẩm được chế biến từ thịt cung cấp đầy đủ thành phần dinh dưỡng cần thiết của cơ thể. Theo số liệu thống kê của Cục Thống kê thành phố thì trong năm 2002, nhu cầu đối với các sản phẩm thực phẩm chế biến từ thịt tăng lên rất nhanh trên 12%. Trong đó xúc xích là một trong những sản phẩm chế biến từ thịt rất được quan tâm.
Mostrar mais

95 Ler mais

Tiểu luận Pháp luật đại cương: Tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân

Tiểu luận Pháp luật đại cương: Tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân

Để đảm bảo cho cuộc sống chung của vợ chồng khi quan hệ hôn nhân được xác lập đòi hỏi cần phải có một khối tài sản đáp ứng thõa mãn nhu cầu về tinh thần, vật chất của vợ chồng, nghĩa vụ chăm sóc lẫn nhau giữa vợ chồng, nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng con cái. Xuất phát từ tính chất của quan hệ hôn nhân là cùng chung ý chí, cùng chung công sức trong việc tạo nên khối tài sản nhằm xây dựng gia đình, bảo đảm cho gia đình thực hiện tốt chức năng xã hội của nó như phát triển kinh tế, tạo điều kiện tốt cho nuôi dạy con. Luật Hôn nhân và gia đình được xem là cơ sở pháp lý quan trọng nhất để xác định tài sản chung của vợ chồng và các quy phạm của nó được áp dụng chủ yếu trong điều chỉnh quan hệ vợ chồng liên quan tới tài sản chung của vợ chồng khi xảy ra tranh chấp.
Mostrar mais

17 Ler mais

02. Tiểu luận Giáo dục thể chất

02. Tiểu luận Giáo dục thể chất

Trường Đại học Thăng Long - Bài Tiểu luận Lý thuyết môn Giáo dục thể chất thay đổi, và tâm tưởng của bạn cũng vì thế mà đổi thay... Chúng xuất hiện một lúc rồi chúng biến mất. Trong Thiền Vipassana, chúng ta giữ ý niệm của sự vô thường (hoặc thay đổi) như là một cách để quan sát những cảm thọ. Ðây không phải là một triết lý hay một sự tin tưởng có tính cách Phật học, mà đây là thấy được Vô thường - thấy mọi vật một cách thấu đáo, với cặp mắt của hiểu biết, để biết rõ mọi sự vật như chúng là. Ðây không phải là cách phân tách những sự vật để đánh giá rằng chúng như thế này hay thế khác - và khi sự vật không như ta nghĩ, ta lại tìm cách suy đoán nguyên nhân tại sao. Với sự thực tập về ' cái thấy rốt ráo', chúng ta không phân tích hay thay đổi sự vật theo ý của mình. Trong cách thực tập này, chúng ta chỉ kiên nhẫn quan sát để thấy những gì xuất hiện sẽ biến mất, cho dù trên phương diện tinh thần hay vật chất. Khi 'căn' và 'trần' duyên với nhau thì ý thức liền xuất hiện. Sau đó là cảm giác thương hoặc ghét đối với những gì chúng ta thấy, nghe, ngửi, nếm, đụng chạm. Tất cả những tên gọi, những ý tưởng, những chữ và khái niệm, chúng ta đặt ra theo kinh nghiệm của sự cảm thọ.
Mostrar mais

53 Ler mais

Tiểu Luận Pháp Luật Về Thừa Kế

Tiểu Luận Pháp Luật Về Thừa Kế

tại số 11/6 ấp Chánh,xã Tân Chánh Hiệp,huyện Hóc Môn,nay là 11/6 tổ 41,khu phố 3,phường Tân Chánh Hiệp.Năm 1999 bà Lá và ông Ngọt đồng ý giao cho con ông Lang là Lê Văn Minh ở trông coi nhà đất nói trên.Năm 2001 cụ Hai mất,không để lại di chúc.Năm 2004 bắt đầu phát sinh tranh chấp căn nhà 11/6,,khi anh Minh và vợ chồng ông Lang bà Mát tiến hành làm thủ tục kê khai đăng ký nhà đất tại phường Tân Chánh Hiệp để xin UBND quận 12 cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.Nhưng giấy chứng nhận này có những điểm bất bình thường như: từ căn nhà mang địa chỉ 11/6,tổ 41 lại được chuyển sang địa chỉ 5/6,tổ 39 (cách nhau 500m),nhà là tài sản thừa kế chung của 3 người nhưng lại đứng tên 1 người…Sau đó ông Lang bán căn nhà trên cho vợ chồng ông Nguyễn Đăng Ánh và bà Đỗ Thị Xuyến.Ngày 04/06/2004 bà Lá,ông Ngọt làm đơn đề nghị UBND phường Tân Chánh Hiệp đình chỉ việc mua bán căn nhà trên.Nhưng không hiểu sao tiến trình mua bán sang nhượng vẫn diễn ra bình thường? Quá bức xúc,ngày 19/07/2004 bà Lá,ông Ngọt làm đơn khởi kiện tại TAND quận 12.Việc tranh chấp đã được tòa sơ thẩm,phúc thẩm xét xử nhưng do có nhiều sai sót,Tòa Dân sự (Tòa án Nhân dân tối cao) đã có quyết định giám đốc thẩm hủy án và yêu cầu xét xử sơ thẩm lại.Ngày 02/12/2010, TAND quận 12 đã xét xử sơ thẩm vụ án trên và ra bản án số 313/2010/DS-ST.Theo đó,quyết định chấp nhận yêu cầu của các nguyên đơn về việc chia thừa kế căn nhà 11/6.Giao cho bà Lê Thị Lá toàn quyền sử dụng nhà đất số cũ
Mostrar mais

26 Ler mais

Tổng Quan Về Các Mô Hình Nghiên Cứu Tác Dụng Chống Viêm Của Thuốc

Tổng Quan Về Các Mô Hình Nghiên Cứu Tác Dụng Chống Viêm Của Thuốc

Prostaglandin 1Ì1 chất được nhắc lới đầu liên vì vai trò của nó trong phản ứng viêm rất quan trọng. Prostaglandin Iham gia vào mọi phán ứng của viêm, tạo nên các triệu chứng điển hình cho viêm như sưng, nóng, đỏ, đau. Mô hình oxy hóa acid arachidonic bởi COX-1 hoặc mô hình tạo prostaglandin ở tế bào bạch cầu cho phcp tìm hiểu cơ chế chống viêm của một thuốc thông qua tác dụng ức chế tạo prostaglandin. Tuy nhiên như chúng ta đã biết vổ vai trò của COX-I trong hoạt động sinh lý của cơ thổ, các thuốc ức chế COX-1 mạnh sẽ gâv ra nhiều tác dụng không mong muốn như loét dạ dày tá tràng, viêm thận...Xu hướng hiện nay là tìm các thuốc ức chế chọn lọc trên COX-2 để lầm giảm tác dụng không mong muốn trên đường tiêu hóa. trên máu. trên thận...nhưng liệu các thuốc tác dụng ưu ticn trôn COX-2 có ít tác dụng không mong muốn hơn các thuốc NSAIDs kinh điển vẫn còn là vấn đề cần nghiên cứu kỹ. Do đó các ITIÔ hình nghiên cứu về COX-1 và COX-2 là những mô hình cần thiết trong nghiên cứu vé các thuốc chống viêm.
Mostrar mais

56 Ler mais

Kỹ thuật lưu lượng trong MPLS và các cơ chế bảo về đường

Kỹ thuật lưu lượng trong MPLS và các cơ chế bảo về đường

Một bộ định tuyến đường xuống thực hiện kết nhãn cho một FEC và thông báo gán kết đó chỉ nếu nó là LSR lỗi ra hoặc nếu nó nhận được một gán kết nhãn cho FEC đó từ bộ định tuyến hướng đường xuống của nó (hình 1.23). Việc thiết lập LSP tuần tự bắt đầu ở LSR lối ra và diễn ra nối tiếp theo hướng ngược về LSR lối vào. Các LSP định tuyến tường minh bắt buộc phải sử dụng kiểu điều khiển tuần tự và quá trình phân phối nhãn theo chuỗi có thứ tự sẽ tạo ra thời gian trễ trước khi dòng lưu lượng đi trên LSP có thể bắt đầu. Tuy nhiên, điều khiển tuần tự cũng cấp phương tiện tránh lặp và đạt được mức độ thu gom chắc chắn hơn.
Mostrar mais

84 Ler mais

LUẬN VĂN Những đặc trưng cơ bản của quá trình nghiền xi măng

LUẬN VĂN Những đặc trưng cơ bản của quá trình nghiền xi măng

Theo bảng kết quả đo trên ta thấy các thông số đo giữa mẫu có chất trợ nghiền và mẫu không có chất trợ nghiền thay đổi đều không đáng kể và đều nằm trong giới hạn cho phép (Tiêu chuẩn Việt nam về xi măngTCVN 2682:1999). Nh vậy xi măng khi có chất trợ nghiền đều không làm ảnh hưởng đến chất lượng, tính chất của nó. Mặt khác còn có những mẫu khi có chất trợ nghiền còn làm tăng tính chất của xi măng nh mẫu số 2 có cường độ chịu nén sau 03, 28 ngày đều lớn hơn mẫu đối chứng. Mẫu số 1 và 3 khi có chất trợ nghiền làm cho thời gian đông kết lúc bắt đầu và kết thúc đều ngắn hơn mẫu đối chứng.
Mostrar mais

55 Ler mais

PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH SẮC KÝ VÀ CHIẾT TÁCH - PHẠM LUẬN (TRÍCH ĐOẠN)

PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH SẮC KÝ VÀ CHIẾT TÁCH - PHẠM LUẬN (TRÍCH ĐOẠN)

Nhân dịp ra mắt 3 cuốn ñầu tiên của Bộ sách, trước tiên tôi xin trân trọng cảm ơn tác giả - NGƯT. GS. TS. Phạm Luận tuy ñã ở tuổi 76 nhưng vẫn dành toàn bộ tâm huyết và công sức ñể hoàn thiện bản thảo của Bộ sách này. Tôi cũng xin cảm ơn các cán bộ của Nhà xuất bản Bách khoa Hà Nội ñã rất nỗ lực và tận tâm ñế thực hiện xuất bản Bộ sách. ðặc biệt tôi xin chân thành cảm ơn ông Hoàng Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội ñồng các Phòng thử nghiệm Việt Nam - VINALAB, ñã giúp ñỡ và ñóng góp kinh phí ñể biến các ý tưởng, kế hoạch ban ñầu của chúng tôi thành những cuốn sách ñược xuất bản rất ñẹp và có giá trị khoa học - xã hội cao.
Mostrar mais

185 Ler mais

Hồ Chí Minh Bàn Về Quân Sự - Part 1 - Nxb Quân Đội Nhân Dân

Hồ Chí Minh Bàn Về Quân Sự - Part 1 - Nxb Quân Đội Nhân Dân

Khi trước, phải đôì chọi với hai kẻ địch là N h ật và Pháp, chúng ta chỉ có hai bàn tay trắng, mà chúng ta vẫn tổ chức nên mộl lực lượng m ạnh mẽ là Giải plióng qu ân để đánh đố chúng. Ngàv nay, chúng ta chỉ dôl chọi vói một kẻ thù là thực dân phản động Pháp mà chúng ta lại có Quốíc hội, có Chính phủ, có cái lực lượng khổng lồ là Vệ quôc quân và dân quân du kích, có 20 triệu đồng bào ủng hộ, có dư luận toàn lliê giới bênh vực. Vì vậy cuộc kháng chiên của ta nliâ't định phải thắng lợi.
Mostrar mais

124 Ler mais

Báo cáo Thực tập Công nghệ Sinh học Dược - Nhóm 4, Tiểu nhóm 8, D2013

Báo cáo Thực tập Công nghệ Sinh học Dược - Nhóm 4, Tiểu nhóm 8, D2013

– Trong bài thực hành này, enzyme được cố định bằng phương pháp hấp phụ và bắt giữ.. Nguyên tắc là cho enzyme lẫn vào mạng lưới gel Ca–alginate, enzyme có thể bám trên bề mặt (hấp phụ) [r]

22 Ler mais

PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH PHỔ PHÂN TỬ - PHẠM LUẬN (TRÍCH ĐOẠN)

PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH PHỔ PHÂN TỬ - PHẠM LUẬN (TRÍCH ĐOẠN)

Trong phân tích, người ta chỉ sử dụng vùng tuyến tính, Vì thế khi tiêu chuẩn hóa một phương pháp phân tích bằng phép ño phổ hấp thụ quang UV-VIS chúng ta phải xác ñịnh vùng tuyến tính nà[r]

119 Ler mais

Hồ Chí Minh Bàn Về Quân Sự - Part 2 - Nxb Quân Đội Nhân Dân

Hồ Chí Minh Bàn Về Quân Sự - Part 2 - Nxb Quân Đội Nhân Dân

Chỉ nhìn về vật chất, chỉ nhìn ở hiện trạng, chỉ lấy con mắt hẹp hòi mà xem, thì như thê" thật. Vì để chông máy bay và đại bác của địch, lúc đó ta phải dùng gậy tầm vông. Nhưng Đảng ta theo chủ nghĩa Mác - Lênin, chúng ta không những nhìn vào hiện tại, mà lại nhìn vào tương lai, chúng ta tin chắc vào tinh thần và lực lượng của quần chúng, của dân tộc. Cho nên chứng ta quả quyết trả lòi những người lừng chừng và bi quan kia rằng;
Mostrar mais

112 Ler mais

Một số chuyên đề về bào chế hiện đại (Tài liệu đào tạo sau đại học) - Trường ĐH Dược Hà Nội

Một số chuyên đề về bào chế hiện đại (Tài liệu đào tạo sau đại học) - Trường ĐH Dược Hà Nội

Theo lý thuyết, sự giải phóng trên đây của hệ màng bao khuếch tán không bị ảnh hưởng bỏi điều kiện môi trường giải phóng như pH, sự bài tiết dịch tiêu hoá, thời gian thuốc đi qua đưòng tiêu hoá. Tuy nhiên, trên thực tế quá trình giải phóng dược chất của hệ trong cơ thể phức tạp hơn nhiều. Có những yếu tố tác động đến sự giải phóng dược chất chưa được phản ánh trong các phương trình lý thuyết. Ví dụ: sự trương nỏ của màng ỏ các điều kiện khác nhau có thể khác nhau làm cho bề dầy của màng thay đổi, kích thước và m ật độ lỗ xốp của màng thay đổi, dẫn đến hệ sô" khuếch tán của dược chất cũng không phải luôn luôn đồng nhất, do vậy tốc độ giải phóng dược chất không phải bao giò cũng được duy trì ỏ mức hằng định. Tuy vậy, về m ặt đáp ứng lâm sàng, nếu nồng độ máu của dược chất dào động trong vùng điều trị vẫn được coi như giải phóng dược chất hằng định.
Mostrar mais

238 Ler mais

Tổng quan về các giao thức báo hiệu và điều khiển trong mạng NGN

Tổng quan về các giao thức báo hiệu và điều khiển trong mạng NGN

Có một điều rõ ràng là thị trường thông tin đang thay đổi một cách nhanh chóng. Sự thay đổi này không chỉ liên quan đến các nhà sản xuất, các nhà nghiên cứu thị trường viễn thông mà còn tới nhiều đối tượng trong các lĩnh vực khác nhau của xã hội. Phương thức mà con người trao đổi thông tin, giao tiếp với nhau, kinh doanh với nhau đang dần dần được thay đổi cùng với những thay đổi của nền công nghiệp viễn thông. Các đường dây điện thoại không chỉ còn mang thông tin thoại mà còn truyền cả số liệu và video. Thông tin thoại, số liệu, fax, video và các dịch vụ khác đang được cung cấp tới các đầu cuối là máy điện thoại, thiết bị di động, máy tính cá nhân, các máy móc tự động…với các yêu cầu về chất lượng dịch vụ từ phía người sử dụng ngày càng cao. Lưu lượng thông tin số liệu đã vượt xa lưu lượng thông tin thoại và vẫn tăng không ngừng với tốc độ gấp 10 lần tốc độ tăng của lưu lượng thông tin thoại. Chuyển mạch kênh, vốn là đặc trưng của mạng PSTN truyền thống trong suốt thế kỷ qua đang nhường bước cho chuyển mạch gói trong mạng thế hệ sau vì không còn thích hợp nữa và tỏ ra có nhiều nhược điểm đối với các dịch vụ phi thoại:
Mostrar mais

100 Ler mais

Tìm hiểu về các phép lọc số, khảo sát và xây dựng thử nghiệm các ứng dụng của phép lọc trên miền tần số với xử lý ảnh màu.

Tìm hiểu về các phép lọc số, khảo sát và xây dựng thử nghiệm các ứng dụng của phép lọc trên miền tần số với xử lý ảnh màu.

Xử lý ảnh là một lĩnh vực mang tính khoa học và công nghệ. Nó là một ngành khoa học mới mẻ so với nhiều ngành khoa học khác nhưng tốc độ phát triển của nó rất nhanh, kích thích các trung tâm nghiên cứu, ứng dụng, đặc biệt là máy tính chuyên dụng riêng cho nó. Xử lý ảnh là một quá trình liên tục. Đầu tiên là thu nhận ảnh từ camera, vệ tinh hay các bộ cảm ứng,…Tiếp theo tín hiệu lấy vào sẽ được số hóa thành tín hiệu số và chuyển qua giai đoạn xử lý, phân tích hay lưu trữ lại. Việc xử lý ảnh chính là tăng cường ảnh, tức là làm cho ảnh trở nên đẹp hơn, tốt hơn và rõ hơn. Có nhiều phương pháp cải thiện chất lượng ảnh nhưng ở đây chúng tôi chủ yếu tập trung nghiên cứu về các phương pháp lọc ảnh. Tuy đã cố gắng hết sức nhưng bài viết chắc chắn không thể tránh khỏi những sai sót. Vì vậy rất mong cô góp ý bổ sung giúp chúng tôi hoàn thiện đề tài.
Mostrar mais

47 Ler mais

Phân Tích Luận Điểm Sau Của Hồ Chí Minh “Nếu Nước Được Độc Lập Mà Dân Không Được Hưởng Tự Do, Hạnh Phúc Thì Độc Lập Chẳng Có ý Nghĩa Gì. Dân Chỉ Hiểu Được Giá Trị Của Tự Do, Độc Lập Khi Dân Được Ăn No Mặc Đủ”

Phân Tích Luận Điểm Sau Của Hồ Chí Minh “Nếu Nước Được Độc Lập Mà Dân Không Được Hưởng Tự Do, Hạnh Phúc Thì Độc Lập Chẳng Có ý Nghĩa Gì. Dân Chỉ Hiểu Được Giá Trị Của Tự Do, Độc Lập Khi Dân Được Ăn No Mặc Đủ”

Các cuộc khai thác thuộc địa của thực dân Pháp khiến cho xã hội nước ta có sự biến chuyển và phân hóa, giai cấp công nhân, tầng lớp tiểu tư sản và tư sản bắt đầu xuất hiện. Nếu như ở các nước tư bản chủ nghĩa phải tiến hành cuộc đấu tranh giai cấp, thì ở các nước thuộc địa trước hết là phải tiến hành đấu tranh giải phóng dân tộc. Ở Việt Nam, nông dân là lực lượng đông đảo nhất. Cùng với nông dân, tất cả các giai cấp và tầng lớp khác nhau đều có nguyện vọng chung là “cứu giống nòi” ra khỏi cảnh “nước sôi lửa bỏng”.Giai cấp công nhân tuy có số lượng ít, nhưng lại là giai cấp tiên tiến nhất trong sản xuất,có thể thấm nhuần một tư tưởng cách mạng nhất. Vì vậy cần có một tổ chức đứng ra lãnh đạo mọi tầng lớp nhân dân đi theo con đường cách mạng đúng đắn để có thể giải phóng dân tộc, giai phóng giai cấp và giải phóng con người
Mostrar mais

24 Ler mais

56 CÂU HỎI TỰ LUẬN VÀ ĐÁP ÁN MÔN TTHCM

56 CÂU HỎI TỰ LUẬN VÀ ĐÁP ÁN MÔN TTHCM

Để giữ vững vai trò lãnh đạo, phải xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, thường xuyên tự đổi mới, tự chỉnh đốn, lấy tự phê bình và phê bình làm vũ khí đấu tranh để làm cho Đảng ngày càng vững mạnh. Đồng thời, luôn củng cố, giữ vững và tăng cường sự đoàn kết trong Đảng, đảm bảo sự nhất trí cao về mục tiêu lý tưởng của Đảng, để làm cho Đảng ngày càng vững mạnh, đủ sức lãnh đạo cách mạng. Trong quá trình lãnh đạo, bên cạnh những ưu điểm, trong Đảng cũng còn những yếu kém, thậm chí có lúc sai lầm, khuyết điểm, song điều quan trọng, Đảng đã sớm phát hiện ra những yếu kém của mình. Đảng công khai tự phê bình nhận khuyết điểm trước nhân dân, quyết tâm sửa chữa và sửa chữa có kết quả. Vì vậy, Đảng vẫn được nhân dân tin yêu, thừa nhận là đội tiên phong chính trị, người lãnh đạo duy nhất của dân tộc. Thực tiễn lịch sử đã khẳng định rằng: ở nước ta, ngoài Đảng Cộng sản Việt Nam, không có lực lượng nào khác có đủ sức mạnh lãnh đạo cách mạng. Với tất cả tinh thần khiêm tốn của người cách mạng, chúng ta vẫn có quyền tự hào nói rằng: Đảng ta thật vĩ đại.
Mostrar mais

70 Ler mais

Phân tích những nguyên tắc cơ bản của phương pháp luận biện chứng duy vật

Phân tích những nguyên tắc cơ bản của phương pháp luận biện chứng duy vật

Để khắc phục tình trạng này, đòi hỏi phải nắm vững phép biện chứng duy vật, phải thấy được mối quan hệ qua lại và sự thống nhất biện chứng giữa kinh nghiệm và lý luận. Phải bám sát thực tiễn, khái quát thực tiễn, khái quát lý luận, xây dựng được chiến lược phát triển đúng đắn, phù hợp với từng thời kỳ lịch sử. Vê bệnh giáo điều Bệnh giáo điều là trạng thái sai lầm trong quá trình tư duy của chủ thể ( tính máy móc, rập khuôn, cứng nhắc, thiếu sáng tạo), mang lại hiệu quả xấu cho hoạt động lý luận và hoạt động thực tiễn. Thực chất của bệnh giáo điều là sự tuyệt đối hoá tri thức lý luận, tri thức khoa học, coi tri thức đã là chân lý tuyệt đối và vận dụng một cách máy móc những tri thức đó vào hoạt động nhận thức cũng như hoạt động cải tạo hiện thực mà không tính đến tính lịch sử - cụ thể của những hoạt động đó.
Mostrar mais

11 Ler mais

Giáo trình về hóa học các hợp chất thiên nhiên

Giáo trình về hóa học các hợp chất thiên nhiên

Thông thường, hợp chất saponin có tính phân cực mạnh nên dung môi dùng ñể chiết saponin là các dung môi phân cực như: nước, cồn, methanol (thường dùng trong phòng thí nghiệm[r]

174 Ler mais

Show all 30 documents...