Top PDF BÀI THẢO LUẬN DÂN SỰ 3

BÀI THẢO LUẬN DÂN SỰ 3

BÀI THẢO LUẬN DÂN SỰ 3

Vào ngày 07/07/2000, vợ chồng ông Khoát ký hợp đồng bán một phần căn nhà số411/3 đường Dân Trí cho vợ chồng chị Hằng (là con gái của vợ chồng ông Khoát) với giá35 lượng vàng SJC. Tuy hợp đồng mua bán hai bên ký kết đã đưa đến Phòng Công chứngxác nhận và vợ chồng chị Hằng đã nộp lệ phí trước bạ nhưng vợ chồng chị Hằng chưa thựchiện nghĩa vụ giao tiền.Do là quan hệ giữa cha mẹ với con nên trong hợp đồng không quy định thời hạn vợ chồng chị Hằng phải giao tiền mua nhà cho vợ chồng ông Khoát. Theo khoản 1 Điều 449BLDS, nghĩa vụ bên mua nhà ở phải trả đủ tiền nhà đúng thời hạn, theo phương thức đãthỏa thuận nếu hợp đồng không quy định thời hạn và địa điểm trả tiền thì bên mua phải trảvào thời điểm bên bán giao nhà và tại nơi có nhà đem bán. Theo Tòa giám đốc thẩm, vợ chồng chị Hằng đã không chứng minh được rằng kể từ sau khi dọn về ở tại phần nhà muathì vợ chồng chị Hằng đã giao tiền nhưng vợ chồng ông Khoát không chịu nhận tiền; dovậy, lỗi hoàn toàn thuộc về vợ chồng chị Hằng và yêu cầu hủy bỏ hợp đồng mua bán củavợ chồng ông Khoát là có cơ sở. Tòa giám đốc thẩm kết luận việc Tòa sơ thẩm và phúcthẩm bác yêu cầu của vợ chồng ông Khoát và buộc vợ chồng ông Khoát tiếp tục thực hiệnhợp đồng là không hợp tình, hợp lý, không đảm bảo quyền lợi chính đáng của vợ chồngông Khoát. Tòa giám đốc thẩm quyết định hủy bản án phúc thẩm để xét xử lại theo hướng hủy hợp đồng mua bán nhà, nếu vợ chồng ông Khoát đồng ý trả cho chị Hằng khoản tiền phí trước bạ thì chấp nhận.
Mostrar mais

12 Ler mais

LUẬN VĂN Những đặc trưng cơ bản của quá trình nghiền xi măng

LUẬN VĂN Những đặc trưng cơ bản của quá trình nghiền xi măng

Ngành công nghiệp xi măng ở Việt đã ra đời cách đây hơn 100 năm, dấu mốc đầu tiên là nhà máy xi măng Hải phòng do thực dân Pháp xây dựng. Các năm tiếp theo chóng ta liên tục xây dùng các nhà máy xi măng khác như: Xi măng Sài sơn của tổng cục hậu cần, xi măng Cầu đước – Nghệ an, xi măng 3/2 Thanh hoá, Hà tiên I...Tuy nhiên chóng được xây dùng trong thời kỳ đất nước ta còn chiến tranh nên ngay từ đầu đã mang tính chắp vá, không đồng bộ về thiết bị do đó không những chất lượng xi măng không được đảm bảo mà còn không đáp ứng được nhu cầu cuả xã hội. Đầu thập kỷ 80 ngành công nghiệp xi măng nước ta đã có bước tiến mạnh mẽ với sự ra đời của các nhà máy xi măng lò quay như xi măng Bỉm Sơn, xi măng Hoàng Thạch với công suất mỗi nhà máy là 1.000.000tấn/năm và nhiÒu nhà máy xi măng lò đứng khác. Các năm trở lại đây sản lượng xi măng liên tục tăng, năm 1990 sản xuất được 2.608.127 tấn, năm 1995 sản xuất được 6.000.000, năm 2000 sản lượng xi măng đạt khoảng 20.000.000 tấn. Dù kiến tăng trưởng tiêu thụ xi măng từ 2000 - 2005 sẽ tăng 9 – 11%, từ 2005 – 2010 tăng trưởng bình quân sẽ là 5 – 7% và dự kiến đến năm 2010 sẽ sản xuất được khoảng 44.000.000 tấn.
Mostrar mais

55 Ler mais

56 CÂU HỎI TỰ LUẬN VÀ ĐÁP ÁN MÔN TTHCM

56 CÂU HỎI TỰ LUẬN VÀ ĐÁP ÁN MÔN TTHCM

Hồ Chí Minh cho rằng, Đảng “là đạo đức, là văn minh”, thì mới hoàn thành sứ mệnh lịch sử vẻ vang của mình. Đảng Cộng sản phải tiêu biểu cho trí tuệ, danh dự, lương tâm của dân tộc mình và của thời đại. Trí tuệ là sự hiểu biết đúng đắn về CNMLN, tri thức hiện đại của nhân loại, thực tiễn Việt Nam và thế giới, những quy luật phát triển của cách mạng Việt Nam, những hiểu biết để đưa sự nghiệp cách mạng đến thắng lợi. Đạo đức là những phẩm chất mà con người cần có để tham gia vào cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc và CNXH. Muốn làm cách mạng thì con người cần có tâm trong sáng, đạo đức cao đẹp đối với giai cấp công nhân, nhân dân lao động, với cả dân tộc. Cái tâm ấy phải thể hiện trong các mối quan hệ xã hội hằng ngày với dân, với nước, với đồng chí, đồng nghiệp, với mọi người chung quanh mình. Phải có tâm, có đức mới giữ được CNMLN và đưa chủ nghĩa MLN vào trong cuộc sống. Hồ Chí Minh cũng quan tâm giáo dục đạo đức cho cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân lao động. Tuỳ theo từng thời kỳ cách mạng mà Người đề ra những yêu cầu đạo đức sát hợp để mọi người cùng phấn đấu. Trong cuốn Đường Kách mệnh, bài đầu tiên nói về tư cách người cách mệnh, Hồ Chí Minh đã nêu một quan điểm lớn: phải có cái đức để đi đến cái trí, và khi có trí thì cái đức đảm bảo cho người cách mạng giữ vững được chủ nghĩa mà mình đã giác ngộ, chấp nhận, đi theo. Có đức nhưng phải có tài, đức và tài quan hệ mật thiết với nhau. Có đức nhưng phải có tài,hồng và chuyên phải kết hợp, tài càng lớn thì đức càng phải cao, vì đức – tài nhằm phục vụ nhân dân. Đạo đức là gốc, là vũ khí mạnh mẽ trong cuộc đấu tranh vì độc lập dân tộc và CNXH.
Mostrar mais

70 Ler mais

Tiểu Luận Pháp Luật Về Thừa Kế

Tiểu Luận Pháp Luật Về Thừa Kế

tại số 11/6 ấp Chánh,xã Tân Chánh Hiệp,huyện Hóc Môn,nay là 11/6 tổ 41,khu phố 3,phường Tân Chánh Hiệp.Năm 1999 bà Lá và ông Ngọt đồng ý giao cho con ông Lang là Lê Văn Minh ở trông coi nhà đất nói trên.Năm 2001 cụ Hai mất,không để lại di chúc.Năm 2004 bắt đầu phát sinh tranh chấp căn nhà 11/6,,khi anh Minh và vợ chồng ông Lang bà Mát tiến hành làm thủ tục kê khai đăng ký nhà đất tại phường Tân Chánh Hiệp để xin UBND quận 12 cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.Nhưng giấy chứng nhận này có những điểm bất bình thường như: từ căn nhà mang địa chỉ 11/6,tổ 41 lại được chuyển sang địa chỉ 5/6,tổ 39 (cách nhau 500m),nhà là tài sản thừa kế chung của 3 người nhưng lại đứng tên 1 người…Sau đó ông Lang bán căn nhà trên cho vợ chồng ông Nguyễn Đăng Ánh và bà Đỗ Thị Xuyến.Ngày 04/06/2004 bà Lá,ông Ngọt làm đơn đề nghị UBND phường Tân Chánh Hiệp đình chỉ việc mua bán căn nhà trên.Nhưng không hiểu sao tiến trình mua bán sang nhượng vẫn diễn ra bình thường? Quá bức xúc,ngày 19/07/2004 bà Lá,ông Ngọt làm đơn khởi kiện tại TAND quận 12.Việc tranh chấp đã được tòa sơ thẩm,phúc thẩm xét xử nhưng do có nhiều sai sót,Tòa Dân sự (Tòa án Nhân dân tối cao) đã có quyết định giám đốc thẩm hủy án và yêu cầu xét xử sơ thẩm lại.Ngày 02/12/2010, TAND quận 12 đã xét xử sơ thẩm vụ án trên và ra bản án số 313/2010/DS-ST.Theo đó,quyết định chấp nhận yêu cầu của các nguyên đơn về việc chia thừa kế căn nhà 11/6.Giao cho bà Lê Thị Lá toàn quyền sử dụng nhà đất số cũ
Mostrar mais

26 Ler mais

BÀI THẢO LUẬN TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP

BÀI THẢO LUẬN TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP

Trong nền kinh tế thị trường, vốn là yếu tố tiền dề cần thiết cho việc hình thành và phát triển hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp. Để biến những ý tưởng và kế hoạch kinh dopanh thành hiện thực, dòi hỏi một lượng vốn nhất định nhằm hình thành nên tài sản cần thiết cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp để đạt được mục tiêu đề ra. Do đó đòi hỏi doanh nghiệp phải tổ chức tốt nguồn vốn. Để tổ chức và lựa chọn hình thức huy động vốn một cách thích hợp và có hiệu quả ( hay nói cách khác là tìm nguồn tài trợ) cần có sự phân lọa nguồn vốn. Dựa vào nhiều tiêu thức khác nhau có thể chia nguồn vốn doanh nghiệp thành các loại như sau:
Mostrar mais

14 Ler mais

Bài tập Hóa Đại cương có đáp án

Bài tập Hóa Đại cương có đáp án

Các tác giả chân thành cảm ơn sự đóng góp ý kiến của quý thầy cô cũng như các bạn sinh viên để nội dung được hoàn chỉnh và cập nhật. Trong quá trình biên soạn không thể tránh khỏi những thiếu sót nhất định, chúng tôi luôn trân trọng những ý kiến đóng góp của quý bạn đọc để hoàn thiện hơn.

226 Ler mais

Bài tập Hóa học lớp 10 CHương 1

Bài tập Hóa học lớp 10 CHương 1

A. 1 orbital s với 2 orbital p tạo thành 3 orbital lai hoá sp 2 . B. 2 orbital s với 1 orbital p tạo thành 3 orbital lai hoá sp 2 . C. 1 orbital s với 3 orbital p tạo thành 3 orbital lai hoá sp 2 . D. 1 orbital s với 1 orbital p tạo thành 3 orbital lai hoá sp 2 .

10 Ler mais

Hệ Thống Mẹo Trong Bài Thi TOEIC

Hệ Thống Mẹo Trong Bài Thi TOEIC

Câu này là bẫy khá điển hình hay xuất hiện trong bài thi TOEIC. Dễ thấy trong trường hợp này chúng ta cần phải lựa chọn đáp án về Đại từ phản thân liên quan tới chủ ngữ “The board of directors”. Do vậy ta phải loại 2 đáp án là B và D. Nhưng có 1 câu hỏi đặ ra là chúng ta phải chọn “itself” hay “themselves”? Nhiều bạn chọn ngay đáp án A vì cho rằng chủ ngữ “The board of directors” là số ít. Tuy vậy các bạn cần lưu ý rằng “the board of directors” vừa có thể đóng vao trò là danh từ số ít, vừa có thể là danh từ số nhiều. Nếu nó có nghĩa “hội đồng quản trị” thì nó là danh từ số ít, còn nếu nó có nghĩa “các thành viên trong hội đồng quản trị” thì nó lại là danh từ số nhiều. Một mẹo khác để chúng ta không chọn A đó là từ “their” ở cuối câu nhé. Chỉ có đáp án C thì sự xuất hiện của từ “their” mới là hợp lý đúng không nào?
Mostrar mais

50 Ler mais

Chiến Dịch Cặp Bài Trùng - Falus György · József Gábor

Chiến Dịch Cặp Bài Trùng - Falus György · József Gábor

Cuối mùa thu 1941, khi ấy Đảng cộng sản đang trong tình trạng hoạt động bí mật ra tuyên bố chuyển sang thời kỳ đấu tranh vũ trang chống bọn phát xít Đức xâm lược và bọn tay sai của chúng, tôi đã là một thành viên của nhóm Phản kháng. Chúng tôi kiếm vũ khí cho mình – một vài khẩu súng ngắn, số đạn dự trữ hùng hậu và hàng chục trái lựu đạn. Chúng tôi đã tiến hành được một vài vụ phá hoại, một số cuộc tấn công vũ trang đạt kết quả. Nhưng có một lần, đó là vào buổi chiều – đây đã là bắt đầu vào tháng 12 – ở gần quảng trường Canvaria, bất thình lình một toán tuần tiễu SS xuất hiện. Chúng có ba tên, đúng bằng số người của nhóm chúng tôi – Balint Rona, em trai út của cậu ấy và tôi. Hầu như không còn chỗ nào có thể lợi dụng để che chắn, chúng tôi buộc phải bắn thẳng vào bọn chúng. Bọn SS không kịp bắn lại sau loạt tiểu liên của chúng tôi. Chúng tôi kéo xác chúng giấu vào bụi cây, lấy súng và đạn. Rona nhận thấy tên chỉ huy toán tuần tiễu, một trung úy, bị giết chết bằng một phát đạn ngay giữa trán. Bộ quân phục của hắn vẫn nguyên vẹn, không hề dính một giọt máu. Chúng tôi lột bộ quân phục của hắn và lấy hết những giấy tờ cần thiết đem về khu căn cứ của chúng tôi. Cố nhiên, giấy tờ của hai tên khác chúng tôi cũng làm như vậy. Trong những ngày Budapest sống dưới sự kềm kẹp của bọn phát xít Đức, trên đường phố, ở quảng trường có khi có hàng chục xác chết nằm lăn lóc không có ai chôn cất. Và chúng tôi tin rằng, hành động như vậy dù có ai đó muốn đi tìm họ, người ta cũng khó có thể nhận ra được những kẻ đã chết.
Mostrar mais

196 Ler mais

24 bài tập Quản trị tài chính ( đề )

24 bài tập Quản trị tài chính ( đề )

Công ty ABC dự định mua một máy cưa đá mới của hãng Mitsubishi với giá 100 triệu đồng để thay thế máy cưa cũ. Máy mới có thời gian sử dụng 5 năm. Lợi nhuận trước thuế của 5 năm dự tính lần lượt là: 30.000.000, 26.000.000, 22.000.000, 20.000.000, 20.000.000đ. Vào năm thứ ba công ty phải duy tu sửa chữa, chi phí dự tính 10.000.000đ. Công ty tiến hành khấu hao TSCĐ theo phương pháp tuyến tính, thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp công ty phải nộp là 28%. Hãy tính toán để cho biết công ty có thể thực hiện dự án đầu tư này không nếu công ty chỉ đầu tư vào những dự án có thời gian hoàn vốn không quá 3 năm.
Mostrar mais

5 Ler mais

Bài giảng Hệ hỗ trợ quyết định

Bài giảng Hệ hỗ trợ quyết định

Người thiết kế Hệ hỗ trợ quyết định cần hiểu biết thấu đáo về bài toán và môi trường ra quyết định, có kiến thức sâu về phân tích hệ thống, có nhiều kinh nghiệm thực tế (nhiều hơn so với các hệ thống thông tin khác), nắm vững các kiến thức thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: toán học, khoa học quản lý, thống kê...

64 Ler mais

Bài tập phân bổ tổn thất chung

Bài tập phân bổ tổn thất chung

Yc: hãy xd số tiền phải bồi thường thực tế của mỗi cty bảo hiểm và số tiền còn thiệt hại của mỗi chủ tàu Biết rằng các con tàu đều mua BH thân tàu ngang giá trị , mọi rủi ro và bảo hiểm TNDS của chủ tàu vs mức trách nhiệm 3/4. Tàu A mua bảo hiểm ở cty X, tàu B mua BH ở cty Y. Các chủ hàng đều mua BH theo đk C tại 2 cty BH tương ứng là M và N, vs STBH = 80% GTBH (giá CIF)

4 Ler mais

BÀI GIẢNG NỀN MÓNG MỐ TRỤ CẦU

BÀI GIẢNG NỀN MÓNG MỐ TRỤ CẦU

Mố trụ cầu là công trình thuộc kết cấu phần dưới. Ngoại trừ các cầu trên cạn, đa số mố trụ cầu nằm trong vùng ẩm ướt, dễ bị xâm thực, xói lở, bào mòn. Việc xây dựng, thay đổi, sữa chữa rất khó khăn nên khi thiết kế cần chú ý sao cho phù hợp với địa hình, địa chất, các điều kiện kỹ thuật khác và dự đoán trước sự phát triển tải trọng.

184 Ler mais

BÀI TẬP VẬT LÍ ĐẠI CƯƠNG TẬP 3 QUANG HỌC - VẬT LÍ LƯỢNG TỬ - LƯƠNG DUYÊN BÌNH (CHỦ BIÊN)

BÀI TẬP VẬT LÍ ĐẠI CƯƠNG TẬP 3 QUANG HỌC - VẬT LÍ LƯỢNG TỬ - LƯƠNG DUYÊN BÌNH (CHỦ BIÊN)

Hỏi bề dày nhỏ nhất của bản mỏng này phải bằng bao nhiêu để chùm ánh sáng phản xạ trong miền trung bình của quang phổ thây được bị yếu đi nhiều nhất?. 1.21..[r]

222 Ler mais

Bài thu hoạch lớp Boi duong kien thuc Quoc phong - an ninh

Bài thu hoạch lớp Boi duong kien thuc Quoc phong - an ninh

• Thủ đoạn trên lĩnh vực quốc phòng – an ninh: Các thế lực thù địch lợi dụng xu thế mở rộng hợp tác quốc tế, thực hiện xâm nhập, tăng cường hoạt động tình báo thu thập bí mật quốc gia. Chúng kích động đòi phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh và đối với lực lượng vũ trang. Đối với quân đội và công an, các thế lực thù địch chủ trương vô hiệu hoá sự lãnh đạo của Đảng với luận điệu “phi chính trị hoá” làm cho các lực lượng này xa rời mục tiêu chiến đấu.
Mostrar mais

11 Ler mais

PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH SẮC KÝ VÀ CHIẾT TÁCH - PHẠM LUẬN (TRÍCH ĐOẠN)

PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH SẮC KÝ VÀ CHIẾT TÁCH - PHẠM LUẬN (TRÍCH ĐOẠN)

Detector ñiện hóa loại này có ñộ nhạy tương ñối cao (giới hạn phát hiện nằm trong vùng vài ppb), nhưng có nhược ñiểm là tính chất bề mặt của cực chỉ thị có ảnh hưởng rất lớn ñến kết quả ño. Vì thế phải luôn luôn bảo vệ, kiểm tra và làm sạch bề mặt ñiện cực chỉ thị trước khi ño và sau mỗi lần ño. ðồng thời trong quá trình ño còn xuất hiện sự sụt thế giữa hai cực công tác (WE và RE). ðể loại trừ yếu tố này, người ta có thể dùng chất ñiện ly trơ có nồng ñộ lớn (2%) và ñộ dẫn lớn cao, chế tạo hình dáng thích hợp cho FlowCell và ñặt thêm một cực phụ trợ trong FlowCell ñể loại trừ sự sụt thế ñó. Chính vì thế mà buồng ño của detector ñiện hóa phải có ba ñiện cực như ñã nêu ở trên.
Mostrar mais

185 Ler mais

TUYỂN TẬP 599 BÀI TOÁN LƯỢNG GIÁC CHỌN LỌC - NGUYỄN ĐỨC ĐỒNG

TUYỂN TẬP 599 BÀI TOÁN LƯỢNG GIÁC CHỌN LỌC - NGUYỄN ĐỨC ĐỒNG

o (cos2 X - sin2 x)2 + 2(sinx + COS x)3 - 3(l + 2 sin X COS x) = 0 o (cosx+sinxf(cosx - sinxf + 2(sinx+ cosx)3 - 3(sinx +cosxf = 0 <=> (cos X + sin x)2 í(cos X - sin xỴ + 2(sin X + COS x) - 3j = 0 Xét hai trường hợp cho (2):

366 Ler mais

Động học xúc tác (Bài giảng cho sinh viên) - Đào Văn Tường

Động học xúc tác (Bài giảng cho sinh viên) - Đào Văn Tường

Theo thuyết này giữa các chất hấp phụ và chất bị hấp phụ cẩn có một sự tương ứng hình học thì quá trình hấp phụ sẽ dễ dàng. Ví dụ như hấp phụ etylen trong phản ứng hydro hoá etylen trên xúc tác niken. Trên bề mặt Ni có hai khoảng cách lièn kết giữa Ni-Ni là 0,25 và 0,35 nm. Nếu phân tử etylen hấp phụ trên hai tàm Ni-Ni (0,25 nm) thì ta có góc Ni-C-C là 105°, gần với góc tứ diện 109°, do vậy liên kết này khá bển và ổn định. Còn nếu hấp phụ trên hai tâm Ni-Ni có khoảng cách là 0,35 nm thì ta có góc Ni-C-C là 123" tạo ra liên kết giữa Ni-C yếu hơn. Nhưng đứng về tác dụng phản ứng xúc tác thì góc Ni-C-C là 123" có thể tốt hơn, vì nó không quá bền vQng như góc Ni-C-C là 105". Điều này được thể hiện trên hình II.9.
Mostrar mais

275 Ler mais

Bài Thu Hoạch Đường Lối Đảng Cộng Sản Việt Nam

Bài Thu Hoạch Đường Lối Đảng Cộng Sản Việt Nam

Bảo tàng Chứng Tích Chiến Tranh tọa lạc tại số 28 Võ Văn Tần, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay Bảo tàng là đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh. Nằm trong hệ thống các bảo tàng Việt Nam, các bảo tàng vì hòa bình thế giới và là thành viên của Hội đồng các bảo tàng thế giới (ICOM).

12 Ler mais

BÀI GIẢNG KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG BAO BÌ THỰC PHẨM

BÀI GIẢNG KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG BAO BÌ THỰC PHẨM

sự thay đổi về mẫu mã, kiểu dáng sao cho thuận lợi phù hợp với từng trường hợp khác nhau và đạt chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, ví dụ như trẻ em đến trường đem theo hộp sữa tiệt trùng sẽ thuận lợi và vệ sinh hơn. Đồng thời, nhà sản xuất cũng quan tâm thu hút sự chú ý của khách hàng bằng việc tiếp thị thông qua bao bì. Vì vậy, ngày nay bao bì được sử dụng như là một công cụ của quá trình marketing để đạt được giá trị gia tăng cho sản phẩm. Điều này giải thích tại sao trong xã hội hiện nay, chi phí cho bao bì thực phẩm trong tổng chi phí chung của ngành sản xuất thực phẩm là cao nhất. Từ đó đưa đến sự cạnh tranh cao độ nhằm giảm giá thành sản phẩm và yêu cầu vật liệu bao bì đạt tính năng cao. Những yêu cầu này đã được thỏa mãn bởi sự tạo ra các vật liệu bao bì và hệ thống đóng gói mới. Các loại bao bì đa dạng về cấu trúc, cách trang trí, thông tin, khối lượng khác nhau, đem lại nhiều thuận lợi trong quá trình bảo quản, sử dụng, phân phối, kiểm tra sản phẩm.
Mostrar mais

58 Ler mais

Show all 10000 documents...